Poker ไพ่ที่คุณต้องรู้จัก vegus168 จะมาให้ความรู้เพิ่มเติม

Poker คือ เกมไพ่ที่เล่นง่ายๆเล่นราวๆคล้ายกับไพ่เก้าเกแต่ในเทคนิคและวิธีอาจจะมีการซับซ้อนกว่า สามารถที่จะเล่นได้สองคนขึ้นไปจนถึงสิบคนต่อหนึ่งกองไพ่ ซึ่งในการเล่นเกมไพ่นี้นั้นจะแต่งเกมที่ค่อนข้างจะสนุกสนานเพลิดเพลิน เพราะว่าเป็นการเล่นที่เล่นด้วยกันเองโดยที่จะไม่มีเจ้ามือหรือคนกลางที่จะต้องเพื่อเอาชนะ และไพ่ชนิดนี้เองก็สามารถที่จะมีผู้ชนะมากกว่าหนึ่งคนแต่จะต้องเกิดการเสมอกันถึงจะชนะด้วยกัน ก็เหมือนการเดิมพัน บาคาร่าออนไลน์ ที่จะต้องมีผู้แพ้ชนะเสมอ

  ถือได้ว่าในตอนนี้ขณะนี้เกมในการ เล่นไพ่ Poker นั้นบอกได้เต็มปากเต็มคำได้เลยว่าเป็นเกมไพ่ที่กำลังได้รับความนิยมค่อนข้างสูงและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั่วประเทศทั่วโลก ยังได้มีการจัดการแข่งขันของเกมเกมไพ่นี้ เป็นการแข่งขันที่ผู้เล่นเองก็สนุกแถมคนดูเองก็ลุ้นเร้าใจไปกับผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งถือได้ว่าทุกประเทศทั่วมุมของโลกนั้นมีการจัดแข่งขันอย่างแน่นอนถือเป็นเกมกีฬาที่สุดมันไม่ต่างกับกีฬาประเภทอื่นๆเลย ถ้าคุณสนใจแล้วล่ะก็สามารถที่จะเข้าไปตามกันได้นะครับ

Poker มีกี่รูปแบบ กี่ประเภท

ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับวิธีการเล่นแล้วควรจะรู้จักประเภทเบื้องต้นไว้ก่อนว่ามีอะไรบ้าง ก็เพื่อที่จะได้รู้จักพื้นฐานต่างๆของการที่จะเล่นไพ่ Poker ออนไลน์ จะทำให้คุณสามารถเข้าใจได้อย่างมากขึ้น โดยจะแบ่งเป็นเกณฑ์ไพ่สามประเภมหลักๆ ดังนี้

  1 texas hold’em จะเป็นในส่วนของรูปแบบเกมที่ได้รับความนิยมมากอย่างแพร่หลายที่สุด เนื่องด้วยที่จะสามารถเรียนรู้และเข้าใจวิธีการเล่นได้อย่างง่ายดาย ผู้เล่นทุกคนจะได้ไพ่สองใบจากนั้นก็เอามารวมกับในกองใครถือไพ่ใหญ่สุดก็ชนะไป

 

  2 omaha ในส่วนของเกมชนิดนี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับชนิดแรกแต่ก็มีส่วนที่คนที่ชอบเล่นและได้รับความนิยมที่รองลงมาหน่อยเดียว เพราะว่าทิศทางวิธีการเล่นนั้นมีความคล้ายคลึงกับประเภทแรก แตกต่างกันเพียงตอนเริ่มเกมนั้น โดยที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับให้สี่ใบ

  3 stud razz card draw hi/lo h o r s e อ่านแล้วจะดูงงๆแต่ในส่วนนี้ก็คือเกม จะเป็นรูปแบบเกมการเล่นไพ่ Poker ชนิดหนึ่ง ยังมีการใช้กติการ่วมกันอีกด้วย เพียงแค่บางเกมนั้นจะมีวิธีเล่นที่แตกต่างกันไปนิดหน่อย ถ้าได้รู้จักก็จะรู้วิธีการ

Poker คำศัพท์ที่ควรต้องรู้

  ทุกคนคงจำเข้าใจกับการเล่นไพ่ Poker กันไปบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เดี๋ยวจะให้ความรู้เพิ่มเติมในส่วนของคำศัพท์ที่สำคัญๆ มือใหม่ที่เข้ามาบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างแน่นอน ไม่งั้นไปเล่นแล้วจะงงเอา เริ่มแรกก็จะเป็นในส่วนของคำศัพท์ที่ใช้ระหว่างการเล่น แต่ส่วนใหญ่จะใช้ภาษาอังกฤษกัน เริ่มด้วยคำ

  -pod เงินเดิมพันในส่วนของกองกลาง

  -call การลงเงินแบบพอดี

  -check ขอผ่านแต่ไม่จะเสียเดิมพัน

  -raise เพิ่มเงินเดิมสูงสุด

  -fold หมอบ

  -all in การเดิมพันแบบหมดตัวหมดหน้าตัก

  -bet ขึ้นอยู่กับเงินเดิมพันในรอบนั้นๆ

  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มีให้เรียนรู้อีกนิดเดียว อันนี้บอกเลยว่าไม่ยาก คำศัพท์เกี่ยวกับตำแหน่งของผู้เล่น Poker นั้นเอง เพราะตำแหน่งจะบอกถึงการเล่นในแต่ละรอบของผู้เล่น โดยจากการหมุนตามเข็มนาฬิกาจนครบหมดโดยจะมีได้แก่

  -button เป็นลักษณะของป้ายไม่ก็สัญลักษณ์ที่จะแจ้งตำแหน่งของผู้เล่น

  -big blind ผู้เล่นทุกคนจะต้องลงเงินเดิมพันตามที่กำหนดไว้แบบเต็มจำนวน

  -small blind ผู้เล่นทุกคนจะต้องลงเงินเดิมพันตามที่กำหนดไว้แบบครึ่งนึง

  -dealer ผู้เล่นที่ขาสุดท้าย

Poker ประเภทของการเล่น

อันนี้เองก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เหมือนกัน เป็นสิ่งที่จะต้องหลงรายละเอียดเพราะว่าเป็นในส่วนของวิธีการเล่น เพื่อที่จะให้มือใหม่ได้รู้แล้วเข้าใจ ก็จะแบ่งเป็น 2 ประเภทของการเล่นด้วยกัน

  1 cash game – จะเป็นการเล่นเกมไพ่ Poker แบบใช้เงินสด ไม่ก็การใช้ด้วยชิปการแทงเดิมพัน ในการเล่นแบบนี้นั้นจะไม่มีเวลาที่แน่นอนไม่มีเวลาที่ตายตัวในการเล่น ผู้ที่เล่นก็จะสามารถเริ่มเล่นหรือจะเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจชอบ และมีการกำหนดจำนวนขั้นต่ำไม่ก็ขั้นสูงสุดของจำนวนเงินบนโต๊ะ แต่ก็ตามที่ผู้เล่นจะตกลงกัน โดยที่เงินได้แสนอะไรโต๊ะเงินจริงเดียวกับเงินในกระเป๋าของเราเอง

  2 tournament – จะเป็นในส่วนของการเล่นเกมไพ่ Poker โดยจะเป็นแบบการแข่งขันที่จะหาผู้ชนะไปเรื่อยๆจนเหลือเพียงแค่คนเดียวโดยจากการกินชิปของคนอื่นทั้งหมด แต่ในการแข่งขันนี้นั้นจะมีการเก็บค่าสมัครเพื่อจะนำไปแลกชิปเข้าไปร่วมแข่งขัน ยังมีการกำหนดเวลาที่แน่นอนอีกด้วย และมีการเพิ่มกติกาของทัวร์นาเมนต์นั้นๆในเรื่องของเวลา มีการให้เงินรางวัลกับผู้ที่ชนะตามลำดับขั้น

Poker เรื่องของการนับแต้ม

นี่จะเป็นท้ายที่สุดของการเรียนรู้สำหรับมือใหม่ทุกๆคน ไม่ว่าใครก็ตามที่เคยเล่นไพ่ป๊อกเด้งก็จะต้องรู้จักให้กันเป็นอย่างดี เพราะภายในแต่ละใบนั้นจะมีสัญลักษณ์รูปลักษณ์และแต้มไม่แตกต่างกันไปถ้าหากใครมีแต้มเยอะกว่าก็ชนะไปในเกมนั้นๆ แต่ในส่วนของสำหรับไพ่ Poker ก็จะมีแนวที่คล้ายๆกันโดยการที่จะรู้เรื่องของคะแนนเพื่อที่จะได้ไปนับแต้มในการตัดสินใจเล่นในแต่ละรอบ หลักในการที่จะนับแต้มนั้นก็จะยกตัวอย่างจากที่ใช้กันทั่วโลกในระดับสากล วิธีในการนับแต้มนั่นก็คือ

  -A เอซก็จะเป็นไพ่ที่ใหญ่ที่สุดในเกม

  -K คิงรองลงมา

  -Q ควีน

  -J แจ็ก

  -2-10 ตัวเลขต่างๆโดยการนับ

  ก็ยังมีอีกอย่างหนึ่งก็คือประเภทของรูปของไพ่ ก็จะเป็นตัวอักษรสัญลักษณ์ต่างๆที่เราคุ้นเคยกันนั่นก็คือ ดอกจิก ข้าวหลาม ตัดโพธิ์แดง โพธิ์ดำ ก็จะเป็นรูปของดอกของไพ่ที่เอาไว้ใช้ในการเล่นเกมไพ่ Poker ก็ที่นำมาให้ก็จะเป็นการเรียงไปจากเล็กไปใหญ่

ข้อดีและข้อเสียของการเล่นเกมไพ่ Poker

ทุกคนก็จะได้เรียนรู้และเข้าใจใน วิธีการเล่นของเกมไพ่ Poker กันไปบ้างแล้ว ก็จะพาไปพูดถึงเรื่องของข้อเสียจากการเล่นเกมค่ายเกมมีกันบ้างเพื่อที่จะได้เตือนสติเตือนใจกับทุกๆคนที่กำลังคิดจะเข้าร่วมในการเล่น ข้อควรระวังก็คือไม่ควรที่จะเล่นจนเกินไปหรือว่าหลับหูหลับตาเล่น อาจจะทำให้คุณนั้นติดแล้วไม่มีสมาธิในการเล่นก็ได้ ซึ่งก็จะเกิดความเสียหายที่จะตามมาอาจจะทำให้หมดเงินได้อย่างไวมากขึ้น ควรที่จะเล่นแบบพอดีพอเหมาะก็เป็นพอแล้วก็จะทำให้คุณนั้นทำได้

  ในส่วนของข้อเสียนะทุกคนก็อาจจะรู้และเข้าใจกันไปบ้างพอสมควรแล้ว ซึ่งทุกคนอาจจะมองว่ามันเป็นการพนันเป็นสิ่งที่ไม่ดีก็จริงแต่ถ้ามองลึกลงไปแล้วมันก็จะมีข้อดีอยู่เหมือนกัน การเล่นไพ่ Poker ได้เงินจริงบนโลกออนไลน์ จะต้องใช้สมาธิและการจดจ่อต่อการเล่นมากยิ่งขึ้นเสริมสร้างกระบวนการทางความคิดและอารมณ์ในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี ทำให้คนนั้นมีความคิดที่เน่าแน่มากขึ้นและมีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม ยังเป็นเกมการเล่นที่ยังสนุกสนานและยังมีความกดดันอีกด้วย

สรุป Poker ออนไลน์เป็นยังไง?

ข้อสรุปของเกมไพ่ Poker ออนไลน์ การเล่นเกมไพ่อะไรก็ตามแต่ทุกคนก็จะมองว่าเป็นเกมที่จะเป็นในส่วนของทางการพนันซะมากกว่าแต่ในทางของการเล่นไพ่ Poker แล้วล่ะก็สามารถที่จะเป็นเกมกีฬาได้อีกด้วยไม่แพ้กับกีฬาอื่นๆเลย สำหรับมือใหม่ก็ควรที่จะศึกษาวิธีการให้มากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะเข้าร่วมเล่นอย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันนี้ก็จะมีเว็บไซต์มากมายที่เปิดให้บริการในการเล่นเกมไพ่ต่างๆนานา สิ่งสำคัญอันดับแรกก็คือเลือกเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในการเล่นเกมไพ่ที่คุณต้องการ

  ข้อควรระวังก็คือควรจะเล่นอย่างสม่ำเสมอไม่ติดจนเกินไปและต้องมีสติตลอดเวลาไม่งั้นเผลอแป๊บเดียวก็อาจจะเงินหมดตัวก็เป็นได้ ต้องระวังเว็บไซต์ปลอมต่างๆต้องเลือกเว็บไซต์ที่ดีมีความมั่นคงทางการเงินเพื่อจะไม่มีปัญหาในภายภาคหน้ากับปัญหาในการโกง หรือการถูกหลอกต่างๆ แต่ถ้าหากทุกคนสนใจในการเล่น เกมไพ่ Poker ออนไลน์บนเว็บไซต์ vegus168.com ถือได้ว่าเป็น เว็บไซต์ที่ดีในประเทศไทย มีคนเลือกใช้บริการมากมายและเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลาย

เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
โปรโมชั่น ฝาก
โปรโมชั่น ติดต่อเรา
ถอน ประวัติ